มาทำความรู้จักกับแผ่น HDPE Sheet

บริษัท พรีเมียร์ ไลนิ่ง รีนิวเอเบิล จำกัด ผู้จำหน่ายและติดตั้งแผ่นพลาสติกรองพื้นก่อนเทคอนกรีต (LDPE) จำหน่ายแผ่นพลาสติก (PVC) พลาสติกความหนาแน่นสูง (HDPE) ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี


มาทำความรู้จักกับ แผ่น HDPE Sheet กัน
แผ่น HDPE Sheet ผลิตจากโพลีเอททีลีน (PP) เรซิ่นบริสุทธิ์ หรือที่เรียกกันว่า แผ่นพลาสติกความหนาแน่นสูง มีความยืดหยุ่นในตัวสูง มีความแข็งแรงความคงทน ทนทานต่อความร้อน ทนทานกับสารเคมีที่กัดกล่อน และยังมีความต้านทานต่อรังสียูวี จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่้ยาวนาน มีความคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งในการเลือกใช้ นอกจากนี้ แผ่น HDPE Sheet ยังสามารถกัน มอด ปลวก รา แมลง ที่พบในดินได้ ซึ่งปัจจุบันได้เข้ามามีบทบาทในวงการเกษตรกรรม ระบบชลประทาน งานก่อสร้าง มีบทบาทแทนที่กรรมวิธีกักเก็บน้ำแบบเดิม เช่น การใช้คอนกรีต การถมดินเหนียว หน้าที่หลักของแผ่น geomembranes คือการเป็นฉนวนกันน้ำหรือรั่วซึม

แผ่นพลาสติกความหนาแน่นสูง
แผ่น HDPE Sheet มีคุณสมบัติอย่างไร
1. มีความต้านทานทางสารเคมี เนื่องจากแผ่น HDPE Sheet มีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อนจากกรดและน้ำเสียได้อย่างดี
2. ด้วยแผ่น HDPE มีความหนาแน่นสูง ทำให้การแทรกซึมของน้ำและแก๊สมีค่าต่ำดังนั้นน้ำใต้ดินหรือบ่อที่มีการติดตั้ง HDPE จะไม่สามารถแทรกซึมผ่านได้และแก๊สชีวภาพก็จะไม่สามารถระเหยออกไปจากระบบไบโอแก๊สที่มีการคลุมด้วย HDPE ได้
3. สามารถต้านทานความเสียหายที่เกิดจากรังสียูวี ด้วยการเพิ่มสารคาร์บอนแบล็ค ซึ่งช่วยป้องกันรังสีอุลตราไวโอเลตได้อย่างดีทำให้พลาสติก HDPE มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ติดตั้งแผ่นพลาสติกความหนาแน่นสูง
แผ่นพลาสติกความหนาแน่นสูง Geomembrane (HDPE Sheet)  มีหน้าที่หลักในการเป็นฉนวนกันน้ำรั่วซึม โดยแผ่น HDPE Sheet สามารถนำไปใช้ในงานได้หลากหลายรูปแบบ ดังนี้
1. สามารถกักเก็บน้ำจากแหล่งดิน ไม่ว่าเป็นน้ำฝนหรือลำธาร ซึ่งแผ่นพลาสติกกันซึมนี้ยังป้องกันการสูญเสียที่เกิดจากการรั่วซึม ช่วยอนุรักษ์น้ำได้หลายแกลลอนต่อปี ใช้เป็นแหล่งน้ำให้กับอุตสาหกรรมการเกษตร หรืออุตสาหกรรมชุมชน และการประปาได้
2. สามารถใช้ปูคลุมปิดปากบ่อบำบัดน้ำเสีย หรือก๊าซชีวภาพ เพื่อช่วยลดปัญหาด้านมลภาวะและผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากบ่อบำบัดน้ำเสียและบ่อเก็บมูลสัตว์ สามารถนำก๊าซที่เกิดขึ้นจากการคลุมปิดปากบ่อนำมาพัฒนาและใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ แผ่น HDPE Sheet ได้ เช่น นำก๊าซไปใช้ในการปั่นไฟ นำก๊าซไปเผาทำความร้อน
3. ใช้ปูรองบ่อบำบัดน้ำเสีย เพื่อป้องกันของเสียและสารเคมีรั่วซึมลงดิน
4. ใช้ปูรองคลองชลประทาน เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในการส่งน้ำตามคลองชลประทานต่างๆ การใช้แผ่น HDPE เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรองพื้นคลองส่งน้ำแทนคอนกรีต หรือดินอัดแน่นสามารถลดการรั่วไหลของน้ำได้
5. ปูรองบ่อฝังกลบขยะ เพื่อป้องกันการรั่วซึมลงดินของน้ำเสียจากการฝังกลบขยะ การใช้ HDPE SHEET ในการรองพื้นด้านล่างและด้านข้างบ่อที่ถมจะสามารถกักเก็บและป้องกันสารเคมีต่างๆ ซึ่งเกิดจากการย่อยสลายของขยะและน้ำเสียที่ลงมาในบ่อฝังกลบ


บริษัท พรีเมียร์ ไลนิ่ง รีนิวเอเบิล จำกัด

      จำหน่ายและติดตั้งแผ่นพลาสติกกันซึม (HDPE) แผ่นพลาสติกกันซึมส่งตรงจากโรงงาน จำหน่ายแผ่นดินเหนียวสังเคราะห์ ขายแผ่นพลาสติก HDPE SHEET แผ่น PE แผ่นใยสังเคราะห์สำหรับงานดิน แผ่นพลาสติกอ่อนพีอี จำหน่ายท่อนีโอเดรน ติดตั้งท่อนีโอเดรน Neodrain แผ่นพีวีซีเคลือบเส้นใยโพลีเอสเตอร์ แผ่นพลาสติกเคลือบเส้นใยโพลีเอสเตอร์ บริการติดตั้ง ผ้าใยสังเคราะห์ Synthetic เส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะห์  พลาสติกงานก่อสร้าง แผ่นพลาสติกปูพื้นก่อนเทคอนกรีตและพลาสติกปูพื้นอเนกประสงค์ พลาสติกปูบ่อเก็บน้ำ ท่อneodrain พลาสติกปูพื้น  ท่อ hdp ,ท่อ hdpeขอบคุณแหล่งข้อมูล
พลาสติกอุตสาหกรรม
https://industrailplastic.brandexdirectory.com
หมวดหมู่จากเว็บไซต์  https://www.brandexdirectory.com เว็บไซต์ที่รวบรวมหมวดหมู่ไว้เป็นปัจจุบันที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *